Phú Ninh: Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện Phú Ninh tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982 - 2018), tôn vinh những người làm công tác giáo dục và tuyên dương khen thưởng những tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018. 

 

Sáng 19/11, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện Phú Ninh tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982 - 2018), tôn vinh những người làm công tác giáo dục và tuyên dương khen thưởng những tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng; đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Phó Bí Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các ban, ngành, đoàn thể huyện cũng đến dự.

giaoduc1

Quan cảnh buổi kỷ niệm.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Nhàng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua 13 năm thành lập, dưới sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của các cấp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, ngành Giáo dục - Đào tạo Phú Ninh đã có những bước phát triển mới, khởi sắc trên nhiều lĩnh vực. Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục được phát triển, toàn huyện có 36 cơ sở giáo dục, mô hình xã hội học tập ngày được nhân rộng với hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 15 ngàn học sinh. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao; giữ vững công tác xây dựng trường chuẩn ở ba cấp học Mẫu giáo (MG), Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS). Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS đạt mức 2. Phát huy có hiệu quả việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với chất lượng mũi nhọn. Năm học 2017- 2018, học sinh toàn huyện đã đạt được 02 giải cấp quốc gia bậc THPT; 81 giải cấp tỉnh, trong đó 05 giải nhất, 01 học sinh đạt giải nhất học sinh toàn năng cấp THCS; 39 em thi đỗ vào trường THPT chuyên,... Tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học giảm, đặc biệt giáo dục Phú Ninh luôn đứng ở tốp đầu và xếp vị trí thứ 4 toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn phi Thạnh - BT Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục

Đồng chí Nguyễn phi Thạnh - BT Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng lần nay. Đặc biệt, cô Nguyễn Thị Bích Trâm, người đầu tiên của ngành giáo dục huyện nhà được phong tặng danh hiệu cao quý – Nhà giáo ưu tú. Ghi nhận sự đóng góp hết sức to lớn của thầy Hồ Đắc Thiện – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, người luôn tâm huyết, trách nhiệm, trăn trở đối với phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngay từ khi mới thành lập huyện đến nay. Đây chính là những nhân tố điển hình, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành, cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng, qua đó đồng chí đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo, các nhà giáo nay là cựu giáo chức đã đặt nền móng cho sự nghiệp giáo dục của huyện. Thời gian đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục tiếp tục phấn đấu và quyết tâm hơn nữa để đáp ứng yêu cầu mới của xã hội, của thời đại và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX. Trước mắt hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, trong đó xác định mục tiêu, giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; có giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, đậu vào các trường chuyên, trường Đại học. Tích cực xây dựng môi trường sư phạm, thực hiện nề nếp kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; tăng cường giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, cách mạng...

giaoduc2

Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Cờ thi đua và bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân.

giaoduc3

Đồng chí Huỳnh Xuân Chính - PBT Huyện ủy tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Dịp này, Trường TH Võ Thị Sáu được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua trong phong trào "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", trường dẫn đầu khối TH huyện Phú Ninh; Trường MG Anh Thơ, THCS Nguyễn Văn Trỗi được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; 03 thầy cô giáo được Bộ GD&ĐT tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 03 trường được UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn mức độ 2 và 05 trường đạt chuẩn mức độ 1; 08 tập thể lao động xuất sắc, 03 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 02 tập thể và 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 thầy cô giáo được Sở GD&ĐT vinh danh là thầy cô giáo tiêu biểu đã có nhiều cống hiến cho ngành. Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND huyện và 100 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở...

Xuân Khánh

Bài viết liên quan