KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH “THIẾU NHI PHÚ NINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2019

Thiếu nhi Phú Ninh với An toàn giao thông

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TH THÁI PHIÊN

Số:…/KH-LĐ                                                Tam Đại, ngày….tháng 01 năm 2019

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH

“THIẾU NHI PHÚ NINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2019

I. Chủ đề: Thiếu nhi Phú Ninh với An toàn giao thông”

II. Mục đích, yêu cầu:

- Tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông cho thiếu nhi. Hình thành ý thức trách nhiệm của các em trong việc thực hiện văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông.

- Tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ của mình về An toàn giao thông được trình bày qua những tác phẩm hội họa.

III. Thời gian, đối tượng

1. Thời gian: 08h30 ngày 19/01/2019  (Thứ Bảy)
  2. Đối tượng: Học sinh từ khối 1 đến khối 5, đang học tập tại trường TH Thái Phiên
  3. Địa điểm : Sân trường cở sở chính Trường TH Thái Phiên.

IV. Nội dung, hình thức:

1. Nội dung

Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách vẽ tranh bám sát chủ đề “Thiếu nhi Phú Ninh với An toàn giao thông”. Nội dung tranh vẽ phê phán những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả cho người tham gia giao thông; không chấp hành Luật An toàn giao thông, thiếu ý thức khi tham gia giao thông; tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị...; cổ vũ sự thay đổi những hành động xấu, hình thành thói quen sử dụng các phương tiện công cộng và thực hiện văn hóa giao thông...

2. Hình thức, thể lệ:

- Mỗi lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) cử 01 em tham gia thi vẽ tranh và không có người hỗ trợ trong suốt thời gian dự thi.

- Các lớp tự chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để tham gia dự thi.

- Mỗi đội vẽ 1 bức tranh, thời gian 60 phút.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên lớp và đúng với chủ đề tranh vẽ.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi lớp thực hiện xong phần thi của mình.

- Các sản phẩm dự thi sẽ được hoàn trả.

3. Quy định về chất liệu, kích cỡ, hình thức thể hiện.

- Chất liệu: Tranh vẽ được vẽ trên chất liệu giấy A3.

- Kích cỡ: Kích thước khổ giấy : 42 cm x 29,7 cm

- Có đóng khung .

- Bài dự thi được vẽ từ các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

4. Một số qui định chung:

- Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Bài dự thi phải ghi rõ tên lớp và chủ đề  ở phía trên của bài thi (các tranh dự thi không đầy đủ thông tin đều là những bài dự thi không hợp lệ).

- Bài dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.

- Ban Giám khảo là người có quyền quyết định cuối cùng đối với những bài dự thi đạt giải.

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Phú Ninh với An toàn giao thông” năm 2019. Đề nghị các Chi đội, lớp nhi đồng nghiêm túc thực hiện.

HIỆU TRƯỞNG                                      TỔNG PHỤ TRÁCH

Nguyễn Văn Tăng                                              Trương Thành Công